12 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ

Trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ (Forbes 400) năm 2020, có 12 người dưới 40 tuổi. Mark Zuckerberg, CEO Facebook là tỷ phú U40 giàu nhất nước Mỹ. Tài sản của các tỷ phú tính đến ngày 24/7.12 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

1. Evan Spiegel

Tuổi: 30

Tài sản: 11 tỷ USD

Nguồn tài sản: Snap, tự thân

Spiegel làm thực tập sinh quảng cáo cho Red Bull khi còn học trung học. Anh có mặt trong danh sách Forbes 400 vào năm 2015, ở tuổi 25. Trong 2 năm liên tiếp, Spiegel là thành viên Forbes 400 duy nhất ở độ tuổi 20. (Ảnh: Snap)

12 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 2.

2. Bobby Murphy

Tuổi: 32

Tài sản: 4,7 tỷ USD

Nguồn tài sản: Snap, tự thân

Murphy và người anh em cùng trường Stanford, Evan Spiegel đồng sáng lập Snapchat, ứng dụng tin nhắn hình ảnh vào năm 2011. Hiện anh là giám đốc công nghệ của Snap. Hồi tháng 4, Murphy quyên góp 5 triệu USD để giúp 60.000 cư dân Los Angeles gặp khó khăn về tài chính do đại dịch Covid-19. (Ảnh: Snap)

12 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 3.


3. Lukas Walton

Tuổi: 34

Tài sản: 15,4 tỷ USD

Nguồn tài sản: Walmart, thừa kế

Ông nội của Lukas, Sam Walton là người thành lập hãng bán lẻ khổng lồ Walmart. Lukas được thừa kế cổ phần công ty sau khi cha anh qua đời trong một vụ tai nạn máy bay năm 2005. Lukas học kinh doanh bền vững và môi trường tại Colorado College và hiện đứng đầu Ủy ban chương trình môi trường của Quỹ Gia đình Walton. (Ảnh: Walton Family Foundation)

12 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 4.


4. Mark Zuckerberg

Tuổi: 36

Tài sản: 85 tỷ USD

Nguồn tài sản: Facebook, tự thân

CEO Facebook đã vượt qua nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett trong danh sách Forbes 400 năm nay để trở thành người giàu thứ ba nước Mỹ. Cổ phiếu của gã khổng lồ truyền thông xã hội tăng gần 60% so với mức thấp nhất trong tháng 3 do việc sử dụng Facebook và doanh thu quảng cáo của hãng tăng lên trong đại dịch. (Ảnh: Getty Images)

12 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 5.


5. Dustin Moskovitz

Tuổi: 36

Tài sản: 14,2 tỷ USD

Nguồn tài sản: Facebook, tự thân

Moskovitz, người bạn cùng phòng ký túc xá của Zuckerberg tại Harvard là đồng sáng lập Facebook và giám đốc công nghệ đầu tiên của mạng xã hội này. Anh rời Facebook năm 2008. (Ảnh: Getty Images)

12 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 6.


6. Scott Duncan

Tuổi: 37

Tài sản: 4,8 tỷ USD

Nguồn tài sản: Công ty ống dẫn dầu, thừa kế

Duncan và 3 anh chị em, thừa kế cổ phần tại công ty đường ống dẫn dầu và khí đốt Enterprise Product Partners của người cha quá cố. Tài sản của Duncan giảm 1,5 tỷ USD so với bảng xếp hạng năm ngoái. (Ảnh: Enterprise Product)

7. Nathan Blecharczyk

Tuổi: 37

Tài sản: 3,1 tỷ USD

Nguồn tài sản: Airbnb, tự thân

Blecharchot là đồng sáng lập Airbnb – startup chuyên kết nối người có nhu cầu thuê phòng/căn hộ với người cho thuê. Đại dịch Covid-19 khiến Airbnb gặp nhiều khó khăn và phải sa thải 25% nhân viên. Tuy nhiên, công ty này vẫn quyết định nộp hồ sơ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). (Ảnh: Bloomberg)

12 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 8.


8. Ernest Garcia III

Tuổi: 38

Tài sản: 4,2 tỷ USD

Nguồn tài sản: Bán trực tuyến ôtô đã qua sử dụng, thừa kế và tiếp tục phát triển

Garcia ra mắt Carvana với tư cách là công ty con của DriveTime Automotive - hãng bán lẻ ôtô đã sử dụng của cha anh. Trước đó, Garcia có một thời gian ngắn làm việc trong ngân hàng đầu tư. Carvana hiện là công ty bán xe đã qua sử dụng lớn thứ tư ở Mỹ. (Ảnh: Carvana)

12 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 9.


9. Trevor Milton

Tuổi: 38

Tài sản: 3,3 tỷ USD

Nguồn tài sản: Nikola Motor, tự thân

Milton - gương mặt mới trong Forbes 400 năm nay - thông báo trên Twitter vào cuối tháng 8 rằng anh sẽ tặng 6 triệu cổ phiếu của mình cho 50 nhân viên đầu tiên của Nikola. (Nguồn: Nikola)

12 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 10.


10. Lynsi Snyder

Tuổi: 38

Tài sản: 3 tỷ USD

Nguồn tài sản: In-N-Out Burger, thừa kế và tiếp tục phát triển

Dù được thừa kế In-N-Out, Snyder từng trải qua nhiều công việc tại chuỗi burger này. Năm 18 tuổi, cô gia nhập bộ phận bán hàng của tập đoàn. Snyder trở thành chủ tịch In-N-Out Burger từ năm 2010. (Ảnh: Forbes)

12 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 11.


11. Joe Gebbia

Tuổi: 39

Tài sản: 3,1 tỷ USD

Nguồn tài sản: Airbnb, tự thân

Dù tốt nghiệp 2 chuyên ngành thiết kế đồ họa và thiết kế công nghiệp tại Trường thiết kế Rhode Island (RISD) danh tiếng, Gebbia vẫn phải vật lộn để tìm việc làm sau khi ra trường. Hai năm sau, anh đồng sáng lập Airbnb và hiện giữ vai trò giám đốc sản phẩm. (Ảnh: Airbnb)

12 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 12.


12. Brian Chesky

Tuổi: 38

Tài sản: 3,1 tỷ USD

Nguồn tài sản: Airbnb, tự thân

Giống như Gebbia, Chesky là cựu sinh viên RISD. Năm 2007, 2 nhà thiết kế trẻ sống ở San Francisco không thể trả nổi tiền thuê căn phòng trọ của mình. Bộ đôi nảy ra ý tưởng cho những người khác chia sẻ một phần căn nhà và từ đó Airbnb ra đời. (Ảnh: Forbes)

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Bài viết khác
Vén màn kì diệu: Bang & Olufsen Bevision Harmony
Bang & Olufsen chính thức ra mắt chiếc TV mang tính cách mạng về thiết kế Beovision Harmony với tính năng gấp gọn dưới hình thái của một tác phẩm điêu khắc khi không sử dụng. Với hai phiên bản kích thước màn hình là 65” và 77”, Beovision Harmony được trang bị hệ thống âm thanh trung tâm DSP tích hợp nhiều thiết bị âm học tối tân. Các chi tiết này đều được tinh chỉnh tỉ mỉ để mang đến trải nghiệm stereo mạnh mẽ, đồng thời vô cùng thú vị khi được giấu kín trong thiết kế housing dạng hai cảnh toả, ghép từ các thanh gỗ sồi và nhôm xen kẽ.
Iran sẽ đi theo ‘con đường mới’ Mỹ gợi ý?
Hai bên gần đây phát nhiều tín hiệu muốn xuống thang sau hơn 10 ngày căng thẳng, tuy nhiên diễn biến sắp tới không dễ đoán.
Cận Tết, ngân hàng lại cảnh báo khách hàng tránh sập bẫy
Để bảo vệ thông tin và tài sản cá nhân, một số ngân hàng Việt đã gửi thông báo đến khách hàng thủ đoạn lừa đảo và lấy cắp thông tin cùng các khuyến cáo đi kèm
Nguồn cung căn hộ mất cân đối: Trung tâm khan hiếm, vùng ven dư thừa
Tại Long Biên, Gia Lâm, Hà Đông... nguồn cung mới vượt xa nhu cầu; trong khi đó, tại các quận trung tâm, nguồn cung hạn chế bởi quỹ đất để phát triển dự án gần như không còn dù nhu cầu vẫn cao, đã đẩy giá căn hộ trung và cao cấp tăng 3-5%
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn sắp về nhà mới ? Đăng ký để nhận ngay tư vấn nội thất cho căn hộ của bạn
Copyright @2019 SAIGON DESIGN. All right reserved.
1
Bạn cần hỗ trợ?